Địa chỉ cung cấp dịch vụ kế toán giá rẻ hiện nay

quy-trinh-thuc-hien-dich-vu-ke-toan

Bạn đã có cái nhìn đúng đắn về công việc kế toán của doanh nghiệp mình chưa nào. Bạn có yên tâm khi giao toàn bộ công việc này cho nhân viên? Chắc hẳn không ít người đang phân vân và ngần ngại vì chưa thể khẳng định được đúng không nào? Vậy thì bạn có nghĩ sẽ thuê dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp mình chưa? Để có thể giải đáp được những thắc mắc này thì hãy cùng công ty laSun tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán là hoạt động kế toán cho doanh nghiệp hoặc một đơn vị tổ chức nào đấy. Dịch vụ kế toán sẽ giải quyết hết những công việc liên quan đến tài chính, nộp thuế, kê khai thuế, … một cách chính xác nhất. Tại Việt nam, hoạt động này xuất hiện ngày càng nhiều mà các đối tượng cung cấp dịch vụ là những đối tượng phải có sự đồng ý của cơ quan quản lý Nhà nước mới được phép thực hiện.

thue-dich-vu-ke-toan-su-lua-chon-tot-nhat-hien-nay

Thuê dịch vụ kế toán – Sự lựa chọn tốt nhất hiện nay

Ưu điểm và nhược điểm của thuê dịch vụ kế toán

Ở bất kỳ doanh nghiệp nào, dù kinh doanh hàng hóa hay dịch vụ đều không thể thiếu các công việc kế toán hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Hiện nay, xu hướng các công ty hay doanh nghiệp thuê dịch vụ kế toán ngày càng phát triển. Thay vì có một phòng kế toán riêng của công ty để thực hiện các nghiệp vụ kế toán thì các công ty lại đi thuê dịch vụ kế toán bên ngoài là vì:

  • Ưu điểm của thuê dịch vụ kế toán:

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm của thuê dịch vụ kế toán cũng như ưu điểm so với kế toán tại công ty. Chúng tôi sẽ chia ra những tiêu chí khi xét ưu nhược điểm của thuê dịch vụ kế toán để doanh nghiệp có thể hình dung rõ hơn:

+ Chi phí nhân sự: Phí dịch vụ kế toán từ 500.000 – 3.000.000 tùy thuộc vào số lượng công việc của từng doanh nghiệp. Nếu so với việc sử dụng kế toán đơn vị thì có lẽ chi phí của thuê dịch vụ kế toán có phần thấp hơn.

+ Chi phí trang thiết bị: Nếu như sử dụng kế toán đơn vị, bạn phải đầu tư trang thiết bị, chuẩn bị một phòng kế toán tại công ty thì thuê dịch vụ kế toán không cần như vậy. Bạn hoàn toàn không phải đầu tư bất kỳ thứ gì bởi họ sẽ làm việc tại nhà hoặc tại chính đơn vị cung cấp dịch vụ.

+ Tính ổn định: Đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán luôn phải đảm bảo đầy đủ nhân sự để làm việc, không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

+ Tính chính xác và an toàn: Thực hiện trên phần mềm kế toán, sổ sách đầy đủ, chi tiết theo mẫu của Bộ tài chính, dữ liệu luôn được lưu trữ cẩn thận và cung cấp ngay cho doanh nghiệp khi cần.

uu-diem-cua-thue-dich-vu-ke-toan

Ưu điểm của thuê dịch vụ kế toán

  • Nhược điểm của thuê dịch vụ kế toán

Bên cạnh những mặt ưu điểm thì không thể không kể đến một số nhược điểm của thuê dịch vụ kế toán:

+ Không thường xuyên ở công ty: Thông thường khi thuê dịch vụ kế toán, các chuyên gia về kế toán sẽ không trực tiếp đến công ty, thường họ nhận tài liệu qua email hoặc chỉ đến công ty khi thực sự cần thiết.

+ Không thể làm cùng một lúc nhiều việc, ngoài việc làm kế toán cho doanh nghiệp.

Quy trình thực hiện dịch vụ kế toán

Quy trình bao gồm các bước như sau:

– Đăng ký thuế cho doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ.

– Tổ chức và tiến hành quá trình ghi chép kế toán cho doanh nghiệp.

– Báo cáo theo quy định của các Luật Thuế gồm: Thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp và những loại thuế khác của công ty có hoạt động liên quan đến sắc thuế đó.

– Thực hiện các nghĩa vụ liên quan đến bảo hiểm xã hội bắt buộc hay đăng ký lao động bắt buộc tại doanh nghiệp. Luật lao động, luật bảo hiểm xã hội phải được quy định rõ ràng và yêu cầu các doanh nghiệp có nghĩa vụ báo cáo, trích nộp các Quỹ theo qui định: Quỹ Bảo hiểm xã hội, Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, Quỹ bảo hiểm y tế.

– Tuân thủ theo các chế độ báo cáo sổ sách kế toán theo quy định của pháp luật.

quy-trinh-thuc-hien-dich-vu-ke-toan

Quy trình thực hiện dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán là một loại hình dịch vụ vừa mang tính pháp lý, vừa là tác nghiệp kỹ thuật. Vì vậy, nó đòi hỏi người thực hiện phải tuân thủ những yếu tố kỹ thuật như: báo cáo lập như thế nào, tính toán như thế nào và yếu tố pháp lý cần làm ra những báo cáo đó dựa trên các cơ sở pháp lý nào.

Dịch vụ kế toán kết hợp với dịch vụ khác là một bên thứ ba, thế nên quá trình này khá phức tạp và gây rắc rối, vì phải làm thế nào để có thể làm hài lòng khách hàng đồng thời không vi phạm những tiêu chuẩn dịch vụ vốn đang dựa trên những cơ sở pháp lý và tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định.

Để thực hiện dịch vụ kế toán chuyên nghiêp, người làm dịch vụ phải có “Chứng chỉ hành nghề Kế toán” hay “Chứng chỉ hành nghề về dịch vụ làm thủ tục về thuế” theo đúng quy định của nhà nước. Người có Chứng chỉ Hành nghề Thuế được làm dịch vụ khai thuế và Đại lý Thuế, nhưng lại không được quyền làm hành nghề kế toán. Ngược lại, người có Chứng chỉ hành nghề Kế toán thì được làm dịch vụ kế toán và dịch vụ khai thuế chứ không được làm Đại lý thuế.

Nhiệm vụ của dịch vụ kế toán

– Cũng giống như nhiệm vụ chung của kế toán thì kế toán dịch vụ cũng cần phải thực hiện và phản ánh kịp thời các chi phí, nghiệp vụ phát sinh, tính giá thành sản xuất, xác nhận đúng đắn kết quả kinh doanh.

– Đồng thời theo dõi, kiểm tra việc đảm bảo an toàn tài sản của doanh nghiệp.

– Bên cạnh đó cũng phải quản lý, giám sát chặt chẽ tình hình thực hiện các định mức thực hiện, định mức sử dụng nguyên vật liệu, đẩy mạnh nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ cho doanh nghiệp.

Các chứng từ và tài khoản dùng trong dịch vụ kế toán

+ Các chứng từ ban đầu.

+ Phiếu xuất kho nguyên vật liệu

+ Hoá đơn bán lẻ

+ Phiếu thu tiền công

+ Hoá đơn dịch vụ cung cấp

+ Các hợp đồng ký kết về dịch vụ của doanh nghiệp

+ Các chứng từ lập khác.

+ Các tài khoản sử dụng trong kế toán dịch vụ tại doanh nghiệp

Công ty laSun – Địa chỉ cung cấp dịch vụ kế toán giá rẻ hiện nay

Công ty laSun- luôn cam kết mọi khó khăn, vướng mắc về kế toán, thuế và các thủ tục pháp lý liên quan sẽ được giải quyết một cách triệt để và nhanh chóng nhất. Sau đây là những công việc mà LASUN sẽ thay doanh nghiệp thực hiện và chịu trách nhiệm với doanh nghiệp và pháp luật nếu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ báo cáo thuế của chúng tôi:

dich-vu-bao-cao-thue-tai-cong-ty-lasun-su-lua-chon-tot-nhat-hien-nay

Dịch vụ báo cáo thuế tại công ty laSun – Sự lựa chọn tốt nhất hiện nay

Chúng tôi luôn mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho quý khách hàng:

– Chúng tôi có đội ngũ nhân viên có kiến thức và kinh nghiệm cao.

– Chỉ duy nhất ở laSun mới có hình thức dịch vụ làm báo cáo thuế qua mạng (online) nên các doanh nghiệp trên cả nước đều có thể sử dụng dịch vụ này.

– Có nhiều năm kinh nghiệm làm báo cáo, quyết toán thuế với cơ quan thuế, nên mọi tình huống xấu chúng tôi đều lường trước và loại bỏ.

– Xử lý các lỗi mà doanh nghiệp mắc phải một các linh hoạt, mềm dẻo đẻ dung hòa giữa cơ quan thuế và quý khách hàng.

– Xử lý công việc nhanh nhất, kịp thời, đúng thời hạn, đúng luật thuế hiện hành và đúng theo yêu cầu của doanh nghiệp.

– Và hơn cả là trách nhiệm, uy tín, chất lượng, lương tâm nghề nghiệp đã tạo nên thương hiệu của chúng tôi.

– Tư vấn về việc sử dụng hóa đơn đầu vào, đầu ra hợp lý cùng với việc nhận hóa đơn chứng kế toán từ tận nơi.

– Giúp doanh nghiệp phân loại, kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ gốc và cân đối thuế GTGT đầu vào, đầu ra.

– Lập tờ khai báo cáo thuế, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, khai báo thuế TNCN, tạm tính thuế TNDN.

– Nộp báo cáo thuế lên cơ quan thuế theo quy định, giúp doanh nghiệp hoàn thiện chứng từ và lập sổ sách kế toán.

Những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn những thông tin cần thiết về dịch vụ báo cáo thuế. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được những tư vấn miễn phí cùng những giải pháp tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *