Dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH uy tín – chất lượng nhất hiện nay

cong-ty-tnhh-mot-thanh-vien

Vấn đề thành lập công ty TNHH được nhiều doanh nghiệp quan tâm và mong muốn tìm hiểu thật chi tiết, đặc biệt là khâu soạn hồ sơ khi thành lập công ty. Nếu bạn không biết cách làm hay không có thời gian thì hãy để công việc ấy cho laSun chúng tôi thực hiện giúp bạn. Chúng tôi với nhiều chuyên viên với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hoàn thành hồ sơ đăng ký kinh doanh, nên chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng. Để hiểu rõ hơn thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé.

Công ty TNHH – Sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp

Với các thông tin hữu ích dưới đây, chúng tôi hy vọng các chủ doanh nghiệp trong tương lai sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn mà mình đang chuẩn bị thành lập. Mọi vướng mắc liên quan đến vấn đề này thì quý khách hãy liên hệ với laSun để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

cong-ty-tnhh-su-lua-chon-cua-nhieu-doanh-nghiep

Công ty TNHH – Sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp

Công ty TNHH là gì ?

Công ty TNHH là loại hình công ty mà các thành viên trong công ty có thể là tổ chức, cá nhân hay số lượng thành viên trong công ty không được vượt quá năm mươi người.

Những thành viên trong Công ty TNHH phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ cũng như các nghĩa vụ về tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào doanh nghiệp.

Công ty TNHH sẽ có tư cách pháp nhân kể từ ngày doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Doanh nghiệp nên lưu ý là phần vốn góp của các hành viên trong Công ty TNHH chỉ được chuyển nhượng theo đúng các quy định chặt chẽ của pháp luật và quy định tại Luật Doanh nghiệp.

Công ty TNHH có hai loại hình:

Công ty TNHH một thành viên:

+ Đây là loại hình Công ty TNHH do một tổ chức hay một cá nhân làm chủ sở hữu. Đồng thời, chủ sở hữu của công ty phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ cũng như nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

cong-ty-tnhh-mot-thanh-vien

Công ty TNHH một thành viên

Công ty TNHH hai thành viên trở lên:

Đây là loại hình Công ty TNHH mà những thành viên trong công ty có từ hai người trở lên và số lượng thành viên tham gia vào không quá năm mươi người.

cong-ty-tnhh-hai-thanh-vien-tro-len

Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Điều kiện thành lập công ty TNHH:

Theo quy định, các cá nhân muốn thành lập Công ty TNHH phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

+ Tổ chức, cá nhân Việt Nam hay các tổ chức, cá nhân nước ngoài có quyền thành lập cũng như quản lý Công ty TNHH tại Việt Nam theo đúng quy định của Luật này, chỉ trừ những trường hợp đã quy định tại khoản 2 Điều này.

+ Các tổ chức và cá nhân sau đây sẽ không được quyền thành lập và quản lý Công ty TNHH tại Việt Nam:

  • Cơ quan nhà nước hay các đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam đang sử dụng tài sản của nhà nước để thành lập Công ty TNHH phục vụ cho việc kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan hay đơn vị của mình.
  • Cán bộ hay công chức nhà nước theo quy định của pháp luật về các cán bộ và công chức.
  • Sĩ quan, hạ sĩ quan hay đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam…
  • Cán bộ lãnh đạo hay các quản lý nghiệp vụ trong các công ty TNHH 100% có vốn sở hữu nhà nước, chỉ trừ những ai được cử làm đại diện uỷ quyền cho việc quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại công ty khác.
  • Người chưa đủ tuổi thành niên hay những người bị hạn chế hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự.
  • Người đang trong thời gian chấp hành hình phạt tù hoặc là đang bị Toà án cấm hành nghề kinh doanh.
  • Ngoài ra, còn có các trường hợp khác theo đúng quy định của pháp luật về phá sản.

Ưu điểm Công ty TNHH:

+ Do có tư cách pháp nhân nên các thành viên Công ty TNHH phải chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp của mình vào công ty. Vì vậy mà loại hình kinh doanh này rất ít gây rủi ro cho người góp vốn.

+ Số lượng thành viên trong Công ty TNHH không nhiều hay các thành viên thường là những người quen biết, tin cậy lẫn nhau, nên việc quản lý và điều hành Công ty TNHH không quá phức tạp.

+ Chế độ chuyển nhượng vốn trong Công ty TNHH sẽ được điều chỉnh chặt chẽ nên nhà đầu tư sẽ dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên trong công ty.Điều này giúp hạn chế được sự thâm nhập của người lạ vào Công ty TNHH.

Nhược điểm Công ty TNHH:

+ Do chế độ loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn nên uy tín của công ty trước đối tác cũng phần nào bị ảnh hưởng. Bởi tâm lý rủi ro khi hợp tác so với các loại hình công ty khác.

+ Công ty TNHH sẽ chịu sự điều chỉnh và quản lý chặt chẽ của pháp luật hơn là các doanh nghiệp tư nhân hay các công ty hợp danh khác.

+ Việc huy động vốn của Công ty TNHH cũng sẽ bị hạn chế do không có quyền được phát hành cổ phiếu.

uu-va-nhuoc-diem

Ưu và nhược điểm của công ty TNHH

Đặc điểm pháp lý Công ty TNHH:

+ Tư cách pháp nhân của Công ty TNHH sẽ có hiệu lực kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh. Vì vậy mà các chủ sở hữu công ty và công ty là hai thực thể pháp lý riêng biệt nhau. Trước pháp luật thì công ty là pháp nhân còn chủ sở hữu công ty là thể nhân với các quyền và nghĩa vụ cũng tương ứng với quyền sở hữu công ty.

+ Đối với Công ty TNHH thì các thành viên ẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ cùng với các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn mà mình đã cam kết góp vào doanh nghiệp.

+ Công ty TNHH sẽ không được quyền phát hành cổ phần để huy động vốn trong việc kinh doanh.

+ Với bản chất là Công ty TNHH nên việc chuyển nhượng số vốn góp của các thành viên Công ty TNHH cũng sẽ bị hạn chế. Và khi đó các thành viên Công ty TNHH khi muốn chuyển nhượng số vốn góp thì trước hết phải ưu tiên cho các thành viên khác của công ty.

+ Trên bảng hiệu hóa đơn chứng từ hay các giấy tờ giao dịch khác của Công ty TNHH phải ghi rõ tên công ty cũng như kèm theo cụm từ “trách nhiệm hữu hạn”.

Quy trình thành lập công ty TNHH

Chuẩn bị cho việc thành lập công ty TNHH:

Để thành lập công ty TNHH, khách hàng cần phải chuẩn bị cho việc thành lập công ty như:

+ Chuẩn bị về trụ sở sử dụng hợp pháp của công ty.

+ Vốn thành lập công ty: Vốn điều lệ của công ty TNHH là số vốn do các thành viên đã đóng góp.

+ Lựa chọn về người đại diện theo pháp luật của công ty.

+ Lựa chọn về ngành nghề kinh doanh công ty theo đúng phương án kinh doanh và tham chiếu theo theo quy định của Pháp luật về việc đăng ký kinh doanh để có thể thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH.

+ Đặt tên công ty.

Khắc dấu:

+ Khắc dấu công ty là công việc hết sức quan trọng sau khi doanh nghiệp bạn nhận được Giấy chứng nhận ĐKKD. Lưu ý là sau khi nhận được giấy Đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp bạn sẽ phải đến cơ quan công an để xin cấp phép khắc dấu cũng như đăng ký lưu chiểu mẫu dấu.

+ Hồ sơ khắc dấu công ty gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp cùng với chứng minh thư của người đến đăng ký khắc dấu.

khac-dau

Khắc dấu

Đăng ký mã số thuế:

+ Đăng ký mã số thuế là công việc cuối cùng mà doanh nghiệp phải làm để đưa công ty TNHH đi vào hoạt động. Đặc biệt, khi khách hàng đến với Cục thuế cấp tỉnh xin mẫu hồ sơ đăng ký mã số thuế thì cần phải làm hồ sơ và nộp tại Cục thuế.

+ Cục thuế sẽ có trách nhiệm cung cấp Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế trong vòng 15 ngày kể từ ngày cục thuế nhận đủ hồ sơ xin cấp mã số thuế của doanh nghiệp bạn.

quy-trinh-thanh-lap-cong-ty-tnhh

Quy trình thành lập công ty TNHH

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH của laSun sẽ đại diện cho khách hàng soạn hồ sơ cũng như hỗ trợ khách hàng nộp hồ sơ cho cơ quan Nhà nước. Vì thế mà khách hàng sẽ không phải mất thời gian để làm thủ tục hành chính. Hi vọng với những thông tin hữu ích ở trên có thể giúp được cho bạn đọc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *