GIẢI MÃ NHỮNG CÔNG VIỆC MÀ KIỂM TOÁN PHẢI LÀM

dich-vu-kiem-toan-nhanh-gon-le

Khái niệm kiểm toán đã không còn quá xa lạ đối với mỗi người trong giai đoạn phát triển của kinh tế xã hội ngày nay.Tuy nhiên, đối với một vài cá nhân vẫn chưa hình dung rõ về khái niệm của kiểm toán. Vì vậy, Lasun hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và sẽ giúp các bạn tổng hợp các thông tin về kiểm toán.

Khái niệm kiểm toán

Kế toán và kiểm toán là hai lĩnh vực liên quan trực tiếp với nhau. Về cơ bản, kế toán sẽ cung cấp toàn bộ thông tin về tài chính của một tổ chức qua những báo cáo tài chính.

Đối với kiểm toán, công việc chính là kiểm tra, xác minh tính trung thực của những báo cáo tài chính đó. Qua đó, cung cấp thông tin chính xác về tình hình tài chính của doanh nghiệp hoặc một tổ chức nào đó. Kiểm toán hay còn được nghĩa là quá trình thu thập và đánh giá những bằng chứng liên quan đến thông tin tài chính được kiểm tra. Từ đó xác định và báo cáo về mức độ giữa các thông tin đã được thiết lập.

dich-vu-kiem0toan-bao-cao-tai-chinh-cua-to-chuc-doanh-nghiep

Dịch vụ kiểm toán – Báo cáo tài chính của tổ chức/doanh nghiệp

Kiểm toán hướng đến nhiều đối tượng, những người quan tâm đến tình hình tài chính của tổ chức hoặc doanh nghiệp nhưng không có nghiệp vụ về tài chính, kế toán. Đây là lý do để kiểm toán cần những kiểm toán viên đưa ra đánh giá phù hợp và hợp lý nhất.

Công việc của kiểm toán là gì

Kế toán viên sẽ sử dụng những phương pháp khác nhau để xác minh tính trung thực của tài liệu và tính pháp lý của các báo cáo tài chính, chẳng hạn như phương pháp quan sát, kiểm kê, thử nghiệm, đối chiếu, logic, diễn giãi thông tin, điều tra,… Như vậy kiểm toán có ba chức năng chính đó là:

  • Xác minh tính hợp pháp và trung thực của báo cáo tài chính
  • Đưa ra đánh giá và những ý kiển về mức độ hợp lý của thông tin tài chính, kế toán
  • Tư vấn giải đáp cho nhà quản lý, chỉ ra lỗi sai và gợi mở biện pháp khắc phục hậu quả, giúp doanh nghiệp hoạt động tốt và hiệu quả hơn.
  • Lập các chứng từ về các hoạt động tài chính
  • Phân tích chi phí, ngân sách, doanh thu và tham mưu công việc cho ban lãnh đạo.

Không chỉ là những doanh nghiệp tư nhân làm việc trong lĩnh vực kinh doanh mà còn bao gồm cà cơ quan Nhà nước, kiểm toán sẽ hướng đến nhiều đối tượng khác nhau.

Phân loại kiểm toán như thế nào

Kiểm toán có thể phân loại theo chủ thể kiểm toán, cụ thể như sau:

  • Kiểm toán nội bộ là những kiểm toán viên trong nội bộ một công ty, tổ chức nào đó. Công việc của họ là kiểm toán theo yêu cầu của  thành viên Hội đồng quản trị hoặc Ban giám đốc. Những báo cáo kiểm toán này nhằm phục vụ trong nội bộ công ty, ít nhận được sự quan tâm từ bên ngoài. Kiểm toán viên là nhân viên trong nội bộ công ty và làm việc dưới ảnh hưởng của ban giám đốc.
  • kiem-toan-nha-nuoc

Kiểm toán Nhà nước

  • Kiểm toán độc lập tiến hành bởi các kiểm toán viên tại công ty độc lập chuyên về dịch vụ này. Nhiệm vụ chính là kiểm toán các báo cáo tài chính, bên cạnh đó là các dịch vụ về tài chính, kinh tế của khách hàng. Kiểm toán này nhận được sự tin cậy từ bên thứ ba và những nhà đầu tư.
  • Kiểm toán nhà nước do Cơ quan nhà nước tiến hành không thu phí, đối tượng hướng đến là doanh nghiệp Nhà nước.

Kiểm toán làm việc ở những đâu

Đây là bộ phận quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Vì vậy , bạn có thể làm việc tại các vị trí kiểm toán viên, kê khai thuế, tư vấn tài chính hoặc kế toán viên của các doanh nghiệp tư nhân hoặc Nhà nước.

Tại sao khách hàng chọn Lasun làm dịch vụ kiểm toán

Lasun là đơn vị cung cấp các dịch vụ cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Chúng tôi tư vấn những thủ tục cấp giấy phép và các khoản vay, công nợ, kinh doanh, kê khai thuế cho nhiều tổ chức.Khách hàng đến với Lasun sẽ luôn hài lòng bởi chất lượng hiệu quả, thủ tục nhanh chóng, gọn lẹ.

dich-vu-kiem-toan-nhanh-gon-le

Dịch vụ kiểm toán nhanh gọn lẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *