XỬ LÝ KHI VIẾT SAI HÓA ĐƠN GIÁ TRỊ GIA TĂNG

hoa-don-GTGT-can-dam-bao-tinh-chinhxac-tuyet-doi

Hóa đơn GTGT khi xuất cho khách hàng đôi lúc có những sai sót khiến bạn không biết xử lý thế nào cho hợp lý. Việc xử lý sai có thể khiến doanh nghiệp gặp phải các rắc rối không đáng có với cơ quan Thuế. Do đó, bạn cần nắm vững cách xử lý trong từng trường hợp cụ thể để áp dụng đúng cách.

Hóa đơn sai sót chưa xé khỏi cuống

Đây là trường hợp Hóa đơn được phát hiện có các sai sót về mã số thuế, tên công ty, địa chỉ, số tiền, tên hàng hóa,…nhưng chưa xé ra khỏi cuống và chưa gửi cho khách hàng. Đây là trường hợp xử lý đơn giản nhất, bạn chỉ cần gạch chéo các liên của  hóa đơn viết sai và xuất hóa đơn mới cho khách hàng.

hoa-don-GTGT-can-dam-bao-tinh-chinhxac-tuyet-doi

Hóa đơn GTGT cần đảm bảo tính chính xác tuyệt đối

Hóa đơn viết sai đã xé ra khỏi cuống

Tùy vào từng thời điểm mà có cách xử lý khác nhau, để bạn dễ hình dung, chúng ta cùng liệt kê các trường hợp và cách xử lý theo bảng sau:

Thời điểm Cách xử lý
Chưa đưa cho khách hàng –         Gạch chéo các liên của Hóa đơn viết sai;

–         Kẹp hóa đơn đã xé vào cuống hóa đơn, có thể dùng kẹp giấy cố định lại.

–         Xuất Hóa đơn mới đúng nội dung. Dùng hóa đơn mới kê khai thuế.

Đã giao cho khách hàng nhưng chưa kê khai –         Bên bán và bên mua lập biên bản hủy hóa đơn viết sai , nêu rõ lý do hủy, cam kết không dùng hóa đơn đó kê khai thuế.

–         Xuất hóa đơn mới. Hóa đơn mới này có ngày là ngày hiện tại xuất hóa đơn, khi  kê khai thuế GTGT, các bên dùng Hóa đơn xuất đúng này để kê khai thuế.

Đã giao cho khách hàng và đã kê khai thuế. Số tiền hàng và tiền thuế không sai sót –         Hai bên doanh nghiệp lập biên bản điều chỉnh hóa đơn viết sai.

–         Bên doanh nghiệp xuất hóa đơn lập Hóa đơn điều chỉnh. Ghi rõ nội dung viết sai cần điều chỉnh.

Đã giao cho khách hàng và đã kê khai thuế. Số tiền hàng và tiền thuế có sai sót –         Bên bán và bên mua lập biên bản điều chỉnh đối với Hóa đơn viết sai.

–         Bên bán lập Hóa đơn điều chỉnh sai sót theo đúng hướng dẫn của pháp luật thuế.

 

 

cac-hoa-don-viet-sai-bat-buoc-phai-gach-cheo

 

Các hóa đơn viết sai bắt buộc phải gạch chéo

LASUN tự hào là đơn vị đồng hành cùng rất nhiều doanh nghiệp có quy mô từ bé đến lớn. Với mỗi doanh nghiệp, chúng tôi sẽ nghiên cứu và tìm ra phương án hợp lý nhất để thuận tiện nhất cho doanh nghiệp. Chính điều này khiến khách hàng ngày càng tin tưởng và hợp tác với chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *