Hưng Thịnh

Bill Gates phản đối việc Twitter khóa tài khoản của Cựu Tổng thống Trump, đặt câu hỏi về quyền lực quá lớn của các mạng xã hội

22/02/2021 21:11

Tuyên bố của Bill Gates được đưa ra trong bối cảnh những hãng công nghệ lớn bị đặt câu hỏi về quyền lực và trách nhiệm của mình.

Theo hãng tin Bloomberg, việc những mạng xã hội như Twitter khóa tài khoản của Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chẳng giúp ích gì mà còn làm trầm trọng thêm sự chia rẽ trong xã hội.

Nhà sáng lập Microsoft cho biết mặc dù Cựu Tổng thống Trump đã phát biểu nhiều điều gây tranh cãi về cuộc bầu cử năm 2020 nhưng ý tưởng khóa vĩnh viễn tài khoản mạng xã hội của ông thì nên xem xét lại.

"Chúng tôi không muốn phải phân biệt một mạng xã hội cho đảng phái này và một mạng xã hội cho đảng phái khác. Chúng tôi muốn một mạng xã hội chung nơi mọi người có thể tự do trao đổi ý tưởng lẫn suy nghĩ", Tỷ phú Bill Gates nhấn mạnh.

Sau khi người biểu tình ủng hộ Cựu Tổng thống Trump tấn công tòa nhà quốc hội vào ngày 6/1/2021, Twitter đã khóa tài khoản của ông Trump vĩnh viễn với lý do "kích động bạo lực".

Tương tự, hàng loạt mạng xã hội khác như Facebook cũng nối gót khóa tài khoản của Cựu Tổng thống Trump.

Trả lời hãng tin CNBC, Tỷ phú Bill Gates cho rằng Cựu Tổng thống Trump rồi sẽ quay lại chính trường và nên được xuất hiện trở lại trước giới truyền thông để trao đổi ý kiến của mình.

Tuyên bố của Bill Gates được đưa ra trong bối cảnh những hãng công nghệ lớn bị đặt câu hỏi về quyền lực và trách nhiệm của mình. Những lo ngại về các công ty công nghệ có quyền lực quá lớn có thể ảnh hưởng đến xã hội và nền kinh tế đã thúc đẩy nhiều nước phải đưa ra các chế tài thích hợp.

Mới đây, việc Facebook cứng rắn với chính phủ Australia trong vấn đề trả phí bản quyền tin tức đã vấp phải vô số lời chỉ trích khi cho rằng công ty này đang coi thường luật pháp.

 

Bạn đang đọc bài viết "Bill Gates phản đối việc Twitter khóa tài khoản của Cựu Tổng thống Trump, đặt câu hỏi về quyền lực quá lớn của các mạng xã hội" tại chuyên mục DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0989 89 6454hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan@biztoday.vn).  
#