Hưng Thịnh

Hà Giang: Khai mạc lễ hội hoa Tam giác mạch

30/11/2020 20:59

UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức khai mạc lễ hội Tam giác mạch và kỷ niệm 10 năm Cao nguyên đá Đồng Văn gia nhập mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO

Tin nhanh - Hà Giang: Khai mạc lễ hội hoa Tam giác mạch

Năm nay, lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ VI-2020 mang chủ đề “Sắc hoa cao nguyên đá” với những hoạt động được trải dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 trên khắp vùng Cao nguyên đá, đặc biệt nằm trong chuỗi các sự kiện quan trọng của tỉnh.

Tin nhanh - Hà Giang: Khai mạc lễ hội hoa Tam giác mạch (Hình 2).

Điều này thể hiện quyết tâm của Hà Giang trong việc phát triển du lịch, đẩy mạnh giao thương, kêu gọi đầu tư trong và ngoài nước.

Tin nhanh - Hà Giang: Khai mạc lễ hội hoa Tam giác mạch (Hình 3).

Lễ hội hoa Tam giác mạch không chỉ là lời khẳng định Hà Giang - nơi ngàn sắc hoa hội tụ mà còn là sự vươn tầm mạnh mẽ của mảnh đất địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, khẳng định vị thế của một Hà Giang bản sắc, an toàn và thân thiện.

Tin nhanh - Hà Giang: Khai mạc lễ hội hoa Tam giác mạch (Hình 4).

Buổi lễ thu hút hàng nghìn người dân đến xem.

Tin nhanh - Hà Giang: Khai mạc lễ hội hoa Tam giác mạch (Hình 5).

Các tiết mục truyền thống đặc sắc được thể hiện trong buổi lễ.

Tin nhanh - Hà Giang: Khai mạc lễ hội hoa Tam giác mạch (Hình 6).

 

Tin nhanh - Hà Giang: Khai mạc lễ hội hoa Tam giác mạch (Hình 7).

Năm 2020, lễ hội hoa nhằm tôn vinh vẻ đẹp độc đáo của các loài hoa quần tụ khoe sắc trên miền núi đá với mầu tím biếc của hoa bạc hà, màu vàng tươi của hoa cải, sắc hồng thắm của hoa đào, hoa gạo, màu trắng tinh khôi của hoa lê, hoa mận. 

Tin nhanh - Hà Giang: Khai mạc lễ hội hoa Tam giác mạch (Hình 8).

Tiêu biểu trong số đó là loài hoa tam giác mạch, vừa là hoa vừa là cây lương thực vụ đông vừa là biểu tượng của sự nghị lực, sức sống mạnh mẽ, lòng mến khách của nhân dân các dân tộc Hà Giang.

Duy Quang - Đức Trọng

Bạn đang đọc bài viết "Hà Giang: Khai mạc lễ hội hoa Tam giác mạch" tại chuyên mục MEDIA. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0989 89 6454hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan@biztoday.vn).  
#