Một số loại rau này thậm chí còn được xếp hạng trong số 5 loại rau xanh tốt nhất mà bạn nên ăn hằng ngày.
Do nhiều lợi ích sức khỏe liên quan đến việc ăn rau bina (còn gọi là cải bó xôi, rau chân vịt), các chuyên gia dinh dưỡng tiếp tục cho rằng loại rau này hiệu quả, tự nhiên để trông trẻ hơn trong khi vẫn đi trước một bước so với chất béo dạ dày.
"Rau bina rất tốt vì không chỉ giúp bạn giảm mỡ bụng mà còn có thể giúp làn da của bạn trông khỏe mạnh và trẻ trung hơn", chuyên gia dinh dưỡng Jesse Feder tại My Crohns and Colitis Team cho biết.
Loại rau lá xanh này chứa nhiều chất xơ và rất ít calo.
Sự kết hợp này có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn trong khi giảm lượng calo nạp vào cơ thể.
Ngoài ra, rau bina có chứa vitamin A, C và K, tất cả đều có thể góp phần giúp làn da khỏe mạnh, trẻ trung hơn.
Nếu bạn cần một loại rau lá xanh đảm bảo giúp bạn no lâu trong khi cải thiện vẻ ngoài của mình thông qua các đặc tính chống lão hóa, bạn không thể sai lầm với cải xoăn.
Loại rau này là thứ cách tuyệt vời để tránh đói quá mức, ngoài ra nó còn hỗ trợ sức khỏe tổng thể của bạn.
Chuyên gia dinh dưỡng Mascha Davis, tác giả của Eat Your Vitamins, cho biết: “Cải xoăn là một nguồn cung cấp vitamin C và sắt, tương tự như rau bina”.
"Cải xoăn có chứa vitamin A, một hợp chất được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chống lão hóa được chứng minh là có tác dụng khuyến khích sự phát triển của tế bào khỏe mạnh. Nhiều vitamin A có thể giúp giảm nếp nhăn và sắc tố trong quá trình lão hóa", chuyên gia Davis giải thích.
Chất xơ trong cải xoăn giúp bạn duy trì cảm giác no lâu hơn.
Điều đó nói rằng, ăn đủ cải xoăn trong suốt cả ngày có thể làm giảm sự cám dỗ từ các lựa chọn thực phẩm kém lành mạnh khác làm cản trở nỗ lực giảm cân và thậm chí khiến bạn già đi nhanh hơn.
Tương tự như cải xoăn, cải xoong rất giàu chất dinh dưỡng, và ăn đủ loại rau ít calo này có thể giúp bạn no mà không làm tăng lượng mỡ xung quanh bụng.
Chuyên gia Davis nói: “Là một loại rau lá xanh ít được biết đến hơn, cải xoong chứa nhiều chất dinh dưỡng với vitamin A, B, C và K. Cả thân và lá của loại rau này đều có thể ăn được và có lợi cho quá trình lão hóa lành mạnh.
Các nghiên cứu cũng ủng hộ rằng cải xoong có thể giúp giảm nguy cơ tổn thương DNA và ung thư".
Nhiều loại rau xanh có thể giúp giảm cân, đặc biệt là ở vùng bụng, nhờ lượng chất xơ cao và khả năng làm bạn no.
Tuy nhiên, cải cầu vồng (còn gọi là cải Thụy Sĩ) có một vũ khí bí mật khiến nó có một không hai.
Chuyên gia Davis cho biết: “Cải Thụy Sĩ rất giàu beta-carotene, hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cơ thể. Cơ thể chuyển đổi chất này thành vitamin A cho quá trình phát triển và sửa chữa da".
Ăn thêm một chút cải Thụy Sĩ không thể gây hại, đặc biệt là khi bạn già đi.
Cải Thụy Sĩ được xếp hạng trong số 5 loại rau tốt nhất để ăn sau khi bước sang tuổi 50, là loại rau cần phải có cho chế độ ăn uống của bạn khi bạn có tuổi.
Khi bạn cần chế biến món salad nhanh chóng có thể giúp giữ được vẻ ngoài trẻ trung, sôi nổi và thu gọn vòng eo, đừng bỏ qua rau arugula.
Davis nói: “Arugula cung cấp các chất dinh dưỡng như kali, canxi và magiê. Cùng với hàm lượng cao vitamin C, A và axit folic, rau arugula là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và carotenoid tuyệt vời.
Nó cũng chứa glucosinolate, hợp chất tự nhiên chịu trách nhiệm về vị đắng của rau arugula và có thể hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư", theo Eat This, Not That!
Link nội dung: https://biztoday.vn/5-loai-rau-xanh-tot-nhat-giup-tre-lau-va-giam-mo-bung-368538.html