Hưng Thịnh

Quan chức Australia nói về sự 'vô lương tâm', Facebook đối mặt đơn kiện tập thể

21/02/2021 15:57

Giáo sư Fels cho rằng Facebook có thể phải chịu trách nhiệm về việc vi phạm luật về ứng xử vô lương tâm.

Facebook có thể sẽ phải đối mặt với các đơn kiện tập thể và thậm chí có thể bị truy tố sau khi chặn người dùng ở Australia truy cập tin tức vào sáng ngày 17/2. Theo đó, các trang tin của hàng trăm tổ chức từ thiện, tổ chức công ích và cơ quan chính phủ cũng bị xóa nội dung thông tin.

Khả năng Facebook bị kiện vì không cho chia sẻ tin tức ở Australia
Facebook có thể đối mặt với các đơn kiện tập thể và bị truy tố sau khi chặn người dùng ở Australia truy cập tin tức vào sáng ngày 17/2. (Nguồn: Axios)

Ngày 20/2, trong một tuyên bố, ông Allan Fels - Chủ tịch Tổ chức Báo chí vì Lợi ích công và là cựu Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCCC) khẳng định, Facebook có hành động “vô lương tâm” khi hạn chế truy cập vào các nguồn thông tin của Chính phủ như thời tiết, y tế hay phòng chống cháy rừng, những nội dung không phải là tin tức hay nội dung được xác định trong Bộ Quy tắc.

Phát biểu trên tờ Daily Telegraph, Giáo sư Fels cho rằng Facebook có thể phải chịu trách nhiệm về việc vi phạm luật về ứng xử vô lương tâm do việc ngừng cung cấp dịch vụ chỉ sau một đêm cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ cần tới Facebook quảng cáo sản phẩm, và có thể sẽ phải đối mặt với vụ kiện tâp thể.

 

Bạn đang đọc bài viết "Quan chức Australia nói về sự 'vô lương tâm', Facebook đối mặt đơn kiện tập thể" tại chuyên mục TIN TỨC. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0989 89 6454hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan@biztoday.vn).  
#