60 Doanh nghiệp tiên phong Việt Nam sẽ nhận được hỗ trợ kỹ thuật từ Dự án USAID IPSC

27/10/2022 16:06

Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam sẽ nhận đăng ký Gói hỗ trợ kỹ thuật trị giá 150,000 USD dành cho các doanh nghiệp tiên phong.

Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC) là dự án hỗ trợ kỹ thuật của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Cục Phát triển doanh nghiệp (AED) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) là chủ dự án. Dự án IPSC hướng tới loại bỏ các rào cản về chính sách, thị trường và những rào cản nội bộ cấp doanh nghiệp đang kìm hãm sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng tại Việt Nam, bao gồm cả các doanh nghiệp do phụ nữ và nhóm yếu thế làm chủ.

Mục tiêu của IPSC là thúc đẩy khu vực tư nhân Việt Nam đổi mới và năng động, mở rộng cơ hội kinh doanh trong nước và nâng cao năng lực cạnh tranh để vươn ra khu vực và toàn cầu. Dự án hỗ trợ xây dựng năng lực quản trị của các doanh nghiệp nhỏ đang tăng trưởng (SGBs) thông qua đào tạo nhiều chủ đề gắn với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật phù hợp với doanh nghiệp cũng như mở rộng mạng lưới huấn luyện và cố vấn.

Theo Kinh tế Sài Gòn, tính đến ngày 7/10, dự án USAID IPSC đã công bố 6 doanh nghiệp đầu tiên được nhận gói hỗ trợ cao cấp, gồm: Công ty TNHH Gốm sứ Quang Vinh, Công ty TNHH Xuất khẩu Việt Trang, Công ty CP vật liệu xây dựng SECOIN, Công ty CP truyền thông đa phương tiện Thủ Đô, Công ty CP thương mại, tư vấn và xây dựng Vĩnh Hưng, và Công ty CP sản xuất và xuất khẩu quế hồi Việt Nam.

ho-tro-1666844721.jpg Hơn 220 tỷ đồng hỗ trợ kỹ thuật cho 60 doanh nghiệp tiên phong Việt Nam. (Ảnh: Báo Đầu tư)

Được biết, gói hỗ trợ nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam tạo ra những sản phẩm có hàm lượng giá trị gia tăng và trí tuệ của người Việt, khẳng định vị thế thương hiệu sản phẩm “Made by Viet Nam” trên thị trường quốc tế.

Bên cạnh đó, Dự án cũng đặt mục tiêu đưa các doanh nghiệp tiên phong được nhận hỗ trợ trở thành các hình mẫu phát triển cho các doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng khác của Việt Nam thông qua các hoạt động hỗ trợ và tư vấn.

Theo đó, khi trở thành doanh nghiệp tiên phong của dự án USAID IPSC, các doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích như sau:

- 150.000 đô la Mỹ – gói hỗ trợ kỹ thuật trong 02 năm trong nhiều lĩnh vực (mở rộng thị trường, cải thiện hiệu suất và hiệu quả, chuyển đổi số, văn hóa doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo…)

- Được đánh giá và chẩn đoán sức khỏe doanh nghiệp bởi các công ty tư vấn hàng đầu trong nước và quốc tế.

- Được xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp toàn diện hướng đến mục tiêu đưa sản phẩm mang thương hiệu Việt ra trường quốc tế.

- Đồng tài trợ cho doanh nghiệp tham gia các hội chợ, triển lãm, các sự kiện xúc tiến hoặc các hoạt động liên quan tới nâng cấp trang thiết bị hoặc đạt được các chứng nhận phù hợp.

Đối tượng mà dự án USAID IPSC hướng tới là các doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng của Việt Nam phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí dưới đây: Đã đăng ký hoạt động theo Luật Doanh nghiệp Việt Nam. Có không quá 500 lao động toàn thời gian. Không có bất kỳ tranh chấp pháp lý nào. Hai (02) năm tăng trưởng doanh thu liên tiếp trong giai đoạn 2017 – 2021. Có lợi nhuận hàng năm trong giai đoạn 2017 – 2021. Sở hữu thương hiệu Việt uy tín hoặc có sản phẩm, dịch vụ độc đáo có giá trị cao. Sản phẩm, dịch vụ có tiềm năng chiến lĩnh thị trường địa phương, khu vực hoặc quốc tế. Đã xuất khẩu sản phẩm hoặc có kế hoạch chuẩn bị cho hoạt động xuất khẩu.

Để đăng ký tham gia Dự án IPSC, các doanh nghiệp truy cập các trang web: ipsc.vn; growing.business.gov.vn hoặc gửi email đến địa chỉ info@ipsc.vn 

Bạn đang đọc bài viết "60 Doanh nghiệp tiên phong Việt Nam sẽ nhận được hỗ trợ kỹ thuật từ Dự án USAID IPSC" tại chuyên mục TIN TỨC. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0931318385hoặc gửi về địa chỉ email (bbt@biztoday.vn).  
#