Hồ sơ Cty Năng lượng sạch 'phá nhầm' hơn 5 ha rừng phòng hộ

19/09/2021 08:46

Công ty CP Phát triển tầm nhìn Năng lượng sạch 'phá nhầm' hơn 5ha rừng phòng hộ được thành lập vào năm 2016, và là đơn vị thành viên trực thuộc BCG Energy.

Sự về việc Công ty CP Phát triển tầm nhìn Năng lượng sạch “phá nhầm” 5,26 ha rừng phòng hộ ven biển xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đang gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin trên VOV, doanh nghiệp trên được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ công suất 330 MWp, gồm 3 nhà máy là Phù Mỹ 1 công suất 120 MWp, Phù Mỹ 2 công suất 110 MWp và Phù Mỹ 3 công suất 100 MWp.

Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành các thủ tục pháp lý và được UBND tỉnh Bình Định cho thuê đất với tổng diện tích hơn 320 ha. Giai đoạn 1 dự án triển khai trên diện tích gần 130 ha; giai đoạn 2 triển khai trên diện tích hơn 190 ha.

Khu rừng phòng hộ có diện tích 5,26 ha ở xã Mỹ An vừa bị phá. (Ảnh: Người lao động).

Cuối năm 2020, giai đoạn 1 của dự án đã được Công ty hoàn thành đóng điện và đưa vào vận hành. Hiện đơn vị đang triển khai giai đoạn 2 thì xảy ra sự việc “phá nhầm” rừng phòng hộ khiến người dân địa phương bức xúc.

Thông tin với báo giới, lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Định, cho biết đã có ý kiến chỉ đạo các bên liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý vụ phá rừng phòng hộ ở xã Mỹ An. Bình Định quyết sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, làm rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan.

Theo tìm hiểu của PV, Công ty CP Phát triển tầm nhìn Năng lượng sạch được thành lập vào tháng 7/2016, có địa chỉ tại tỉnh lộ 639, thôn 8 Đông, xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

Người đại diện theo pháp luật là Nguyễn Văn Lục và Phạm Minh Tuấn. Ngành nghề đăng ký hoạt động chính của doanh nghiệp này là sản xuất điện.

Thông tin trên Nhà đầu tư, Công ty CP Phát triển tầm nhìn Năng lượng sạch là đơn vị thành viên trực thuộc BCG Energy.

BCG Energy tập trung nghiên cứu và triển khai các dự án năng lượng mặt trời, năng lượng mặt trời áp mái... (Ảnh minh họa).

Trong đó, BCG Energy là một trong những doanh nghiệp tiên phong đón đầu xu hướng phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam. Những năm vừa qua, BCG Energy tập trung nghiên cứu và triển khai các dự án năng lượng mặt trời, năng lượng mặt trời áp mái, năng lượng gió và năng lượng khí thiên nhiên hóa lỏng LNG.

Năm 2019, BCG Energy với nhà máy điện mặt trời BCG-CME Long An 1 40,6MW được đưa vào vận hành và nhà máy BCG-CME Long An 2 100,5MW cũng hoàn thiện thi công, đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng để phát điện…

Bạn đang đọc bài viết "Hồ sơ Cty Năng lượng sạch 'phá nhầm' hơn 5 ha rừng phòng hộ" tại chuyên mục DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0989 89 6454hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan@biztoday.vn).  
#