Kiểm tra toàn hệ thống, không để thiếu xăng dầu

25/01/2023 12:34

Để ngăn chặn tình trạng gây sốt ảo, khan thiếu xăng dầu cục bộ, Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu kiểm tra toàn bộ hệ thống kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình, xử lý nghiêm khắc mọi vi phạm, có thể áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, khắc phục hậu quả theo quy định.

Ngày 18-1, thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) cho biết, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường tại các địa phương tổ chức kiểm tra, giám sát, xử lý các vi phạm trong kinh doanh xăng dầu dịp Tết Nguyên đán 2023; đồng thời kiểm soát việc đảm bảo xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ của các thương nhân đầu mối, phân phối và tổng đại lý.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo SGGP, những ngày gần đây, sau khi Bộ Công thương có thông tin lùi thời điểm điều hành giá xăng dầu tới ngày 1-2 (sau Tết Nguyên đán), trong khi giá xăng dầu thế giới những ngày qua có xu hướng tăng, nên một số đại lý bán lẻ (nằm ngoài hệ thống của các doanh nghiệp đầu mối lớn) có tâm lý xin đóng cửa, tạm ngưng bán trong dịp Tết Nguyên đán. Các đại lý này cho rằng, kỳ điều hành ngày 11-1, giá xăng bán lẻ trong nước vẫn giữ nguyên, còn giá dầu giảm mạnh. Kỳ điều hành ngày 21-1 sẽ lui lại thêm 10 ngày, tới đầu tháng 2. Trong khi đó, chiết khấu vẫn ở mức thấp, một số cửa hàng không nhập được đủ hàng hoặc âm lợi nhuận do chi phí tăng (trả lương, thưởng tết cho nhân viên, chi phí vận chuyển, kiểm tra kiểm soát…).

Để ngăn chặn tình trạng gây sốt ảo, khan thiếu xăng dầu cục bộ, Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu kiểm tra toàn bộ hệ thống kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình, xử lý nghiêm khắc mọi vi phạm, có thể áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, khắc phục hậu quả theo quy định; đồng thời khẳng định sẽ xử lý nghiêm những cán bộ, công chức buông lỏng quản lý, bao che, tiếp tay hoặc làm ngơ cho các đối tượng, hành vi vi phạm.

Bạn đang đọc bài viết "Kiểm tra toàn hệ thống, không để thiếu xăng dầu" tại chuyên mục TIN TỨC. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0931318385hoặc gửi về địa chỉ email (bbt@biztoday.vn).  
#