UBND TP.HCM cho biết giai đoạn thí điểm là từ ngày 16/11 đến 30/11. Các hàng quán sẽ thực hiện thí điểm theo cấp độ dịch của từng địa bàn.
Đối với địa bàn được đánh giá ở cấp độ 1 và cấp độ 2, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động bình thường.
Hàng quán tại các vùng cấp độ dịch thấp tại TP.HCM sẽ được mở tới 10h tối. Ảnh: Bích Phương.
Với các địa bàn cấp độ dịch là cấp 3, các hàng quán không phục vụ ăn uống tại chỗ quá 50% công suất cùng một thời điểm, không kinh doanh và để khách hàng sử dụng đồ uống có cồn.
Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ ăn uống tại chỗ.
Cũng theo UBND TP.HCM, sau thời gian thí điểm, UBND các quận huyện, TP Thủ Đức sẽ tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm gửi Sở Công Thương để cơ quan này tổng hợp, đề xuất UBND TP.HCM.