Cấm bay nữ Tiktoker tạo dáng quay clip trên đường băng

17/08/2022 09:37

Chiều tối ngày 16.8, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã quyết định cấm bay có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách L.M.X.Y, sinh năm 1996, trú tại quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ. Đây là nữ hành khách đã tạo dáng quay clip trên đường băng.

Theo đó, thời hạn bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với hành khách L.M.X.Y là 6 tháng (tính từ ngày 17.8.2022 đến hết ngày 16.2.2023).

Cục Hàng không Việt Nam cho hay, hành khách L.M.X.Y đi trên chuyến bay VN-1740 chặng Phú Quốc - Cần Thơ (PQC-VCA) ngày 18.5 là hành khách gây rối (cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân bay); bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo quyết định của Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam về hành vi không tuân theo sự chỉ dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, nhân viên hàng không tại cảng hàng không, sân bay.

tiktoker-1-1660699409.jpeg
Cục Hàng không VN ra quyết định cấm bay đối với nữ hành khách tạo dáng quay clip trên đường băng. Ảnh chụp màn hình.

Hành vi vi phạm quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không nêu trên của hành khách L.M.X.Y bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không theo quy định.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển hành khách L.M.X.Y trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển.

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị chỉ đạo các bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với hành khách L.M.X.Y theo thời hạn nêu trên. 

Đối với Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện; đồng thời thông báo và gửi Quyết định này đến hành khách trên.

Bạn đang đọc bài viết "Cấm bay nữ Tiktoker tạo dáng quay clip trên đường băng" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0931318385hoặc gửi về địa chỉ email (bbt@biztoday.vn).  
#