Quảng Ninh: Đình chỉ công tác một cán bộ để điều tra về hành vi hiếp dâm

02/10/2022 13:32

Huyện ủy Đầm Hà (Quảng Ninh) đã ra quyết định đình chỉ công tác một Phó giám đốc Trung tâm Hành chính công của địa phương này do có hành vi vi phạm lối sống, vi phạm điều đảng viên không được làm.

Ngày 30.9, thông tin từ Huyện ủy Đầm Hà (Quảng Ninh) cho biết, địa phương này vừa ra quyết định đình chỉ công tác chuyên môn, sinh hoạt Đảng đối với ông B. - Phó giám đốc Trung tâm Hành chính công của huyện này.

Theo Huyện ủy Đầm Hà, ông B. bị một thiếu nữ có hộ khẩu tại TP.Cẩm Phả (Quảng Ninh) đang tạm trú tại TP.Móng Cái (Quảng Ninh) tố cáo về hành vi hiếp dâm.

Sau khi nhận được thông tin nói trên, Ban Thường vụ Huyện ủy Đầm Hà đã họp khẩn trong sáng nay và ra quyết định như trên.

Đáng chú ý, Huyện ủy Đầm Hà cũng yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện các bước xem xét kỷ luật Đảng đối với ông B. tương ứng với hành vi vi phạm, nhằm đảm bảo nghiêm minh, kịp thời.

Trước đó, nguồn tin của Thanh Niên cho hay, vào hôm qua (29.9), Công an H.Hải Hà (Quảng Ninh) nhận được thông tin từ một thiếu nữ 19 tuổi trình báo về việc bị hiếp dâm tại khách sạn trên địa bàn.

Ngay sau đó, Công an H.Hải Hà đã tạm giữ ông B. để điều tra về vụ việc nói trên.

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo H.Đầm Hà cho biết, trước mắt địa phương này đình chỉ công tác đối ông B., sau khi có kết luận điều tra của cơ quan công an sẽ thực hiện các bước tiếp theo.

Ghi nhận của Thanh Niên cho thấy, ông B. đã bị xóa tên khỏi Cổng thông tin điện tử huyện Đầm Hà trong sáng nay, 30.9.

Tin liên quan

Ban Bí thư kỷ luật hàng loạt cán bộ lãnh đạo suy thoái, tiêu cực Khai trừ Đảng Bí thư Cô Tô, cách hết chức vụ trong Đảng với ông Cao Minh Quang Bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh của Bí thư H.Cô Tô
Bạn đang đọc bài viết "Quảng Ninh: Đình chỉ công tác một cán bộ để điều tra về hành vi hiếp dâm" tại chuyên mục CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0931318385hoặc gửi về địa chỉ email (bbt@biztoday.vn).  
#