Thanh sắt rơi trúng người tại dự án Tập đoàn Phúc Sơn

15/03/2023 10:57

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h45 tại Dự án nút giao thông Ngọc Hội, đường 23/10, phường Ngọc Hiệp (thành phố Nha Trang). Lúc đang di chuyển dưới nút giao, 3 người đi đường bất ngờ bị thanh sắt lớn rơi trúng, khiến 2 người nhập viện.

phan-gian-giao-ngon-ngang-ngay-tren-dau-nguoi-di-duong-khong-co-he-thong-luoi-bao-ve-an-toan-1678762995.jpg

Phần giàn giáo ngổn ngang ngay trên đầu người đi đường, không có hệ thống lưới bảo vệ an toàn.

Người bị nạn là chị Đỗ Trần Thanh Lam (22 tuổi, trú tại số 7 Phan Đăng Lưu, Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP Nha Trang) và ông Võ Văn Lánh (64 tuổi, trú tại Phương Sài, phường Phương Sơn, TP Nha Trang).

Cụ thể, khi đang trên đường đi làm về đoạn qua đường 23 tháng 10, bất ngờ một thanh sắt trên cầu rơi vào xe chị Lam và ông Lánh. Sau vụ tai nạn, ông Lánh chỉ bị thương nhẹ ở cánh tay còn chị Lam bị thương ở vùng đỉnh đầu phía bên trái, người đi cùng chị Lam không bị thương.

Theo nguồn tin từ cơ quan chức năng, hiện chị Lam sức khỏe đã ổn định và tiếp tục ở lại bênh viện để theo dõi, còn ông Lánh sau khi khám và chụp phim, bác sỹ thông báo có thể xuất viện.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị đã nắm thông tin và cử lực lượng thanh tra đến hiện trường phối hợp các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

thanh-sat-roi-trung-nguoi-di-duong-1678763018.jpg

Thanh sắt rơi trúng người đi đường (Ảnh: TQ).

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải cũng sẽ tiến hành tham mưu UBND tỉnh Khánh Hòa để có những chấn chỉnh đối với các đơn vị thi công công trình tại nút giao thông Ngọc Hội nhằm đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Việc đơn vị thi công không che chắn, không có hệ thống lưới chống rơi, không có biện pháp bảo vệ, trong khi đó các thanh thép từ giàn giáo chĩa ra đường, ngay trên đầu người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao, rất nguy hiểm cho người đi đường. Tại đây cũng thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Bạn đang đọc bài viết "Thanh sắt rơi trúng người tại dự án Tập đoàn Phúc Sơn" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0931318385hoặc gửi về địa chỉ email (bbt@biztoday.vn).  
#